14/07/2020 18:32
Đồng chí Mai Quốc Thắng (bìa trái) - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hà Tiên và đồng chí Huỳnh Thanh Tâm (bìa phải) - Trưởng Phòng làng nghề, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh trao bằng công nhận nghề truyền thống tôm khô TP. Hà Tiên cho đại diện Phòng Kinh tế TP. Hà Tiên và phường Đông Hồ.
Ngày 10-7, tại Ủy ban nhân dân TP. Hà Tiên, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh phối hợp Phòng Kinh tế TP. Hà Tiên tổ chức hội nghị hướng dẫn thủ tục công nhận nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống năm 2020 trên địa bàn TP. Hà Tiên. Tại hội nghị, đại diện Chi cục Phát triển nông thôn thông qua Quyết định 2921/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh và trao bằng công nhận nghề truyền thống cho nghề truyền thống tôm khô TP. Hà Tiên.
Nghề làm tôm khô tại TP. Hà Tiên có từ lâu đời. Theo nhiều người dân địa phương, chính lòng yêu nghề và ý thức gìn giữ thương hiệu của người dân nơi đây đã làm nên tôm khô với hương vị đặc trưng. Gắn bó với nghề làm tôm khô gần 50 năm, là một trong những người làm tôm khô ngon ở Hà Tiên, bà Nguyễn Thị Ánh, ngụ tổ 4, phường Tô Châu chia sẻ: “Tôm khô Hà Tiên làm từ nguyên liệu tôm tươi sống được đánh bắt tự nhiên như tôm đất, tôm he, tôm sắt, tôm chì từ đầm Đông Hồ và vùng biển Hà Tiên. Tôi chọn nguyên liệu là tôm tươi sống, ngư dân đánh bắt được mẻ nào là mua ngay mẻ đó đem về luộc và sấy ra thành phẩm, nhờ vậy giữ được độ ngọt tự nhiên và mùi vị đặc trưng”.
Tại hội nghị, các hộ làm nghề truyền thống trên địa bàn TP. Hà Tiên tiếp thu chi tiết các thủ tục, điều kiện để công nhận nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống theo Nghị định 52/2018/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển ngành nghề nông thôn.
Tin và ảnh: PHƯƠNG THI
(KGO) - Sáng 11-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, Trưởng Ban chỉ đạo 515 Nguyễn Lưu Trung chủ trì buổi lễ xuất quân giao nhiệm vụ Đội K92 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang) tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia giai đoạn XXIV, mùa khô 2024-2025.
Tổng số lượt truy cập: